Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Học đại học từ xa có tốn kém không? Có nên học đại học từ xa?

Nội dung bài viết

Nhắc đến đại học từ xa, không ít người sẽ vẫn còn cảm thấy xa lạ. Đây là hình thức đào tạo mới và hiện đại, thuận tiện cho người đi làm khi tham gia đào tạo. Một câu hỏi rất thường gặp về chương trình đào tạo đại học từ xa đó là học đại học từ xa có tốn kém không? Có nên học đại học từ xa? Đại học Online sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về chương trình đào tạo đại học từ xa

Đại học từ xa

Đại học từ xa hay chương trình đào tạo đại học trực tuyến là hình thức đào tạo đại học qua mạng mà trong đó, các bạn học viên sẽ không cần phải đến trường mà có thể học tại nhà. Điều này giúp các bạn đang đi làm có thể sắp xếp thời gian một cách hợp lý để tham gia đào tạo mà không ảnh hưởng đến công việc hiện tại. Hơn nữa, việc tự học tại nhà sẽ giúp các bạn có thể tối ưu công việc và tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Đặc biệt, hiện nay, bằng cấp của chương trình đào tạo đại học từ xa đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp và công nhận tương đương với chính quy. Cụ thể, theo thông tư số 27 của Bộ Giáo dục & Đào tạo, kể từ tháng 3 năm 2020, trên bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo đại học từ xa, tại chức hay chính quy nữa. Điều này đồng nghĩa với việc giá trị của bằng đại học từ xa tương đương với bằng tốt nghiệp hệ chính quy.

Nếu như trước đây, bằng của đại học từ xa thường không được đánh giá cao như bằng cấp của hệ đào tạo chính quy thì giờ đây đã không còn phân biệt hình thức trên tấm bằng nữa. Thay vào đó, bằng tốt nghiệp sẽ thống nhất là bằng cử nhân. Các bạn học viên của chương trình đào tạo trực tuyến có thể tự tin ứng tuyển vào các tổ chức, công ty mà không phải lo sợ rằng bằng cấp của mình bị đánh giá thấp.

Xem thêm: Tại sao nên học đại học trực tuyến? Đăng ký đại học trực tuyến ở đâu?

Học đại học từ xa có tốn kém không?

Học đại học từ xa có tốn kém không?

Với hình thức đào tạo đại học trực tuyến tại nhà, các bạn học viên có thể tiết kiệm được một số khoản chi phí nhất định. Thông thường, một sinh viên đi học xa nhà mỗi tháng sẽ phải chi trả cho những khoản chi phí như tiền thuê nhà, tiền điện nước, tiền sinh hoạt hằng ngày, tiền xăng xe, … Tuy nhiên, với hình thức đào tạo đại học từ xa thì các bạn không phải chi trả cho những khoản chi phí trên do các bạn đã có thể tự học tại nhà mà không cần đến trường.

Bên cạnh đó, không phải tới trường cũng đồng nghĩa với việc các bạn sẽ không mất công đi tìm nhà trọ, cũng không phải di chuyển nhiều trong các thành phố lớn. Ngoài ra, học từ xa giúp các bạn học viên có nhiều thời gian bên gia đình hơn, có thể làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống. Có thể nói, chương trình đào tạo đại học trực tuyến là một phương thức đào tạo vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm cho những ai đang cần cho mình 1 tấm bằng giá trị.

Đồng thời, học phí của hệ đại học từ xa của các trường đại học được tính theo tín chỉ và dao động khoảng 300.000đ – 500.000đ/tín chỉ tuỳ từng trường. Số tín chỉ mỗi ngành khoảng 130 tín chỉ. Nếu bạn đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học và được miễn giảm môn học thì mức học phí sẽ được giảm đi rất nhiều.

Xem thêm: Học đại học từ xa mất bao lâu?

Đăng ký học đại học trực tuyến ở đâu?

Đăng ký học đại học từ xa ở đâu?

Với nhu cầu học đại học từ xa đang ngày càng lớn hiện nay, rất nhiều trường đại học đã bắt đầu phát triển hình thức đào tạo này. Trong đó có thể kể đến những trường đại học danh tiếng như Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Mở Hà Nội, Học viện Tài chính hay Đại học Thái Nguyên….

Đại học Online là đơn vị liên kết tuyển sinh của các trường đại học với hình thức đào tạo đại học trực tuyến qua mạng. Những học viên khi đăng ký tại Đại học Online sẽ được hướng dẫn và cấp tài khoản học thử của chương trình, đồng thời được hướng dẫn và nộp hồ sơ ứng tuyển…

Bài giảng của chương trình đào tạo đại học từ xa được xây dựng bài bản từ tổng quát đến nâng cao, giúp cho các bạn học viên có thể dễ dàng theo dõi. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của các trường đều là những giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, có thể chia sẻ những kiến thức chuyên môn giúp các bạn học viên áp dụng vào công việc sau này. Những bài học cng được lưu trữ dưới dạng video và lưu trên hệ thống nên các bạn học viên có thể xem lại để hiểu bài hơn.

Hình thức đào tạo đại học từ xa là phương thức đào tạo hiệu quả và tiết kiệm dành cho các bạn học viên có ít thời gian, những người đi làm. Học viên khi tham gia học có thể vừa học, vừa làm kiếm thêm thu nhập và dành thêm nhiều thời gian hơn cho gia đình của mình.

Nếu bạn đang quan tâm đến hệ đại học từ xa, có thể để lại thông tin để được tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 033 703 7683
  • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút