Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Văn bằng 2 công nghệ thực phẩm và những thông tin bạn cần biết?

Nội dung bài viết

Thời gian gần đây có một làn sóng lớn các bạn sinh viên đăng ký theo học ngành Công nghệ thực phẩm với mong muốn tìm kiếm một ngành học mới tốt hơn, đảm bảo công việc ổn định hơn cũng như đảm bảo công việc có thu nhập hơn. Có lẽ vì vậy mà chương trình học Văn bằng 2 Công nghệ thực phẩm đang được nhiều bạn lựa chọn và theo học. Vậy học Văn bằng 2 ngành Công nghệ thực phẩm và những thông tin bạn cần biết là gì? Cùng Đại học Online tìm hiểu ngay nào!

Văn bằng 2 công nghệ thực phẩm là gì?

Văn bằng 2 công nghệ thực phẩm là gì?
Văn bằng 2 công nghệ thực phẩm là gì?

Việc thay đổi ngành học và ngành làm là một điều vô cùng phổ biến của xã hội hiện nay. Việc học thêm một ngành học mới như “văn bằng 2 công nghệ thực phẩm” sẽ đem đến những giá trị mới đối với mỗi cá nhân. Đặc biệt là đối với ngành học có tính chất đặc thù, chính vì vậy việc quyết định học thêm văn bằng 2 ngành công nghệ thực phẩm là một lựa chọn khôn ngoan, đặc biệt là trong thời đại hiện nay thực phẩm an toàn là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Chương trình đào tạo các chuyên gia về công nghệ thực phẩm và có liên quan đến các hoạt động cụ thể như: Nghiên cứu, phát triển, kiểm định chất lượng thực phẩm, tổ chức sản xuất thực phẩm, quản lý môi trường,… Chương trình đào tạo văn bằng 2 công nghệ thực phẩm được thiết kế nhằm trang bị cho các học viên có kiến thức vững chắc cả lý thuyết và thực tiễn để đáp ứng một cách trọn vẹn nhất thị trường lao động hiện nay.

Xem thêm: Những điều cần biết về đại học từ xa ngành công nghệ thực phẩm

Đào tạo văn bằng 2 công nghệ thực phẩm học những gì?

Văn bằng 2 công nghệ thực phẩm học gì?
Văn bằng 2 công nghệ thực phẩm học gì?

Văn bằng 2 ngành Công Nghệ Thực Phẩm sẽ học các học phần sau đây:

 • Công nghệ chế biến thực phẩm: Bao gồm các phương pháp chế biến, bảo quản, đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh trong chế biến thực phẩm.
 • Hóa học thực phẩm: Tập trung vào thành phần hóa học của thực phẩm, bao gồm cấu trúc và đặc tính hóa học của từng thành phần trong thực phẩm, ảnh hưởng của chất phụ gia và chất bảo quản trong thực phẩm.
 • Quản lý chất lượng thực phẩm: Tập trung vào các quy trình quản lý chất lượng thực phẩm, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm.
 • Công nghệ thực phẩm chức năng: Tập trung vào việc ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao giá trị sản phẩm và đáp ứng nhu cầu của thị trường.
 • Công nghệ lên men và chế phẩm lên men: Tập trung vào các quy trình lên men rượu, giấm, nước mắm, tương, natto, bia, kimchi và các sản phẩm lên men khác.
 • Công nghệ đóng gói thực phẩm: Tập trung vào các kỹ thuật đóng gói thực phẩm để lưu trữ và đóng gói thực phẩm một cách an toàn và hiệu quả.
 • Công nghệ sinh học thực phẩm: Tập trung vào việc sử dụng các kỹ thuật công nghệ sinh học để sản xuất thực phẩm, như sử dụng enzyme và vi sinh vật để sản xuất thực phẩm.
 • Công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng: Tập trung vào công nghệ sản xuất các thực phẩm chức năng có tác dụng bảo vệ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.
 • Nghiên cứu và phát triển công nghệ thực phẩm: Các phương pháp và kỹ thuật nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các công nghệ thực phẩm mới, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và người tiêu dùng.
 • Thực tập và đồ án: Học viên tham gia thực tập tại các nhà máy, cơ sở chế biến thực phẩm nhằm tìm hiểu thực tế và trải nghiệm, từ đó hoàn thiện đồ án tốt nghiệp dựa trên nghiên cứu và ứng dụng các kiến thức và kỹ năng đạt được

Tùy theo trường đại học và hình thức đào tạo văn bằng 2 công nghệ thực phẩm cụ thể (học online hay học offline), số lượng môn học có thể khác nhau.

Xem thêm: Ngành công nghệ thực phẩm là gì? Tổng quan ngành công nghệ thực phẩm

Trường nào đào tạo Văn bằng 2 công nghệ thực phẩm online?

Học văn bằng 2 công nghệ thực phẩm online ở đâu?
Học văn bằng 2 công nghệ thực phẩm online ở đâu?

Hiện nay, một vài trường Đại học đã cung cấp hình thức đào tạo Văn bằng 2 ngành Công Nghệ Thực Phẩm theo hình thức học đại học online từ xa. Thí sinh trên toàn quốc đã có thể nhanh chóng đăng ký và theo học, hoàn thành tấm bằng cử nhân ngành Công Nghệ Thực Phẩm. Tiêu biểu trong đó không thể không nhắc đến Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành công nghệ thực phẩm

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là một trong những trường TOP về đào tạo từ xa Văn bằng 2 Công nghệ thực phẩm (đào tạo 100% online từ xa). Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng đại học, cử nhân chuyên ngành Công Nghệ Thực Phẩm.

Học viên có thể tham gia vào các lớp học trực tuyến, giao tiếp với giáo viên và các bạn trong lớp trên các trang web học trực tuyến, ứng dụng học trực tuyến hoặc các phương tiện khác như video, audio, chat trực tuyến và thảo luận trực tuyến.

Việc học trực tuyến từ xa cho phép sinh viên có thể chủ động trong việc sắp xếp thời gian học tập phù hợp với nhu cầu bản thân, giảm thiểu thời gian và chi phí di chuyển đến trường. Tuy nhiên, sinh viên cần phải có khả năng tự học tốt và có kỹ năng quản lý thời gian mới có thể hoàn thành việc học tập một cách tối ưu

Xem thêm: Cách đăng kí học Văn bằng 2 công nghệ thực phẩm Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Câu hỏi “Văn bằng 2 công nghệ thực phẩm và những thông tin bạn cần biết?” đã được chúng tôi giải thích chi tiết ở trên. Hãy theo Đại học Online mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nữa nha!

Nếu bạn quan tâm đến chương trình học văn bằng 2 công nghệ thực phẩm online hay chính là hệ đại học từ xa, có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline: 033 703 7683
 • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút