Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Giải đáp thắc mắc ngành ngôn ngữ anh thi khối nào?

Nội dung bài viết

Hiện nay, tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Do vậy, những vấn đề xoay quanh ngành ngôn ngữ anh cũng nhận nhiều sự quan tâm. Trong đó việc ngành ngôn ngữ anh thi khối nào đặc biệt được các bạn học sinh THPT chú ý hơn cả. Việc tìm hiểu về khối thi ngành ngôn ngữ anh giúp các bạn chuẩn bị cho mình hành trang vững chắc bước vào cánh cửa đại học. Vậy hãy cùng Đại học online tìm hiểu xem ngành ngôn ngữ anh học khối nào trong bài viết này nhé.

Ngành ngôn ngữ anh thi khối nào?
Ngành ngôn ngữ anh thi khối nào?

Ngành ngôn ngữ anh thi khối nào?

Ngôn ngữ anh đang là ngành được quan tâm và có nhu cầu đào tạo cao. Do vậy, vấn đề ngôn ngữ anh thi khối nào nhận được nhiều sự quan tâm. Thực tế, ngành ngôn ngữ anh đang được nhiều trường đại học đào tạo và có những yêu cầu riêng biệt . Do vậy, người học nên tìm hiểu về khối thi ngành ngôn ngữ anh của các trường đại học để có những quyết định đúng đắn.

Xem thêm: Học ngôn ngữ anh ra làm gì?

Ngôn ngữ anh học khối nào?

Ngành ngôn ngữ anh hiện đang được tổ chức tuyển sinh với đa dạng khối thi. Điều này mở ra nhiều sự lựa chọn cho người học. Tùy vào năng lực và sở thích cá nhân, mỗi người sẽ có định hướng các môn tập trung khác nhau. Theo đó, một số khối thi phổ biến hiện nay của ngành phải kể đến:

Khối thiMôn học Một số trường đại học xét tuyển
D01Toán, Văn, AnhĐại học Khoa học Xã hội Nhân văn
Đại học Ngoại thương
Học viện Ngoại giao
Đại học Sư phạm
Đại học Ngoại ngữ – Tin học,…
D09Toán, Anh, SửĐại học Công nghệ Hồ Chí Minh
Đại học Kinh tế Quốc dân
Đại học Thái Nguyên
Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng
Đại học Hoa Sen,…
D14Văn, Sử, AnhĐại học Khoa học Xã hội Nhân văn
Đại học Kinh tế – Tài chính Hồ Chí Minh
Đại học Công nghệ Hồ Chí Minh,…
D15Văn, Địa, AnhĐại học Phenika
Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn
Đại học Hoa Sen
Đại học Công nghệ Hồ Chí Minh,…
A01Toán, Lý, AnhĐại học Ngoại ngữ Hà Nội
Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh
Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng
Đại học Khoa học Xã hội Nhân Văn,…

Đặc điểm các khối thi ngành ngôn ngữ anh

Hiện nay, các trường giảng dạy ngôn ngữ anh tổ chức tuyển sinh đa dạng khối thi. Do vậy, để gia tăng khả năng đậu trường mong muốn và lựa chọn học ngôn ngữ anh khối nào, người học cần có sự tìm hiểu trước. Đây là giai đoạn quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội xét tuyển sau này.

Đặc điểm các khối thi ngành ngôn ngữ anh
Đặc điểm các khối thi ngành ngôn ngữ anh

Theo đó, đối với những người có đam mê về tiếng anh nhưng không thích các môn tự nhiên như lý, hóa, sinh, các khối D và C sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Tùy từng khối cụ thể, các môn sẽ có sự điều chỉnh. Tuy nhiên, đây là những khối ưu tiên cho các bạn có thế mạnh về học thuộc và tư duy xã hội cao.

Mặt khác, đối với những người không đam mê các môn xã hội nhưng vẫn muốn thử sức ở ngành ngôn ngữ anh, khối A01 là quyết định tối ưu. Dù ít lựa chọn nhưng A01 vẫn đang là khối thi được nhiều trường lớn tuyển sinh. Do đó, có nhiều người đậu vào ngành thông qua khối thi này.

Có nhiều sự lựa chọn cho việc ngôn ngữ anh thi khối nào. Vì vậy, người học nên xác định các môn học sở trường của bản thân để đưa ra lựa chọn khối thi chính xác. Việc thi khối nào sẽ quyết định trực tiếp đến ngôi trường theo học và chất lượng kiến thức được đào tạo. 

Xem thêm: Ngôn ngữ anh học trường nào là tốt nhất hiện nay?

Yếu tố quyết định ngôn ngữ anh học khối nào tốt nhất

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định ngôn ngữ anh thi khối nào. Theo đó, người học nên xem xét dưới nhiều góc độ nhằm đưa ra quyết định chính xác và phù hợp nhất. Một số tác nhân cần chú ý khi lựa chọn khối thi của người học ngành ngôn ngữ anh phải kể đến:

  • Năng lực bản thân: Người học nên dựa trên năng lực bản thân và lựa chọn khối thi có các môn sở trường nhằm tăng khả năng cạnh tranh.
  • Trường học mong muốn: Nếu có một ngôi trường mơ ước, người học nên tìm hiểu kỹ về các khối tuyển sinh của trường. Từ đó, bản thân tự đánh giá và lựa chọn khối thi vừa sức.
  • Chuyên ngành mong muốn: Có một số chuyên ngành ở các trường chỉ xét điểm từ các khối đặc thù. Do vậy, người học nên xác định rõ định hướng bản thân và đưa ra nhận định chính xác.

Nhìn chung, việc ngành ngôn ngữ anh thi khối nào phụ thuộc nhiều vào người học. Thực tế, các trường luôn chủ động tuyển sinh đa khối học. Do vậy, nhiệm vụ của người học là tìm kiếm điểm mạnh của bản thân và xem xét lựa chọn khối thi hợp lý. Đây là quyết định quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả học tập sau này.

Xem thêm: Ngôn ngữ Anh là gì? Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh?

Yếu tố quyết định ngôn ngữ anh thi khối nào?
Yếu tố quyết định ngôn ngữ anh thi khối nào?

Các hình thức đào tạo ngôn ngữ anh và khối xét tuyển tương ứng 

Ngoài việc tìm hiểu ngôn ngữ anh thi khối nào, người học có xu hướng quan tâm đến các hình thức đào tạo hiện nay. Theo đó, các trường đại học trên toàn quốc mở tuyển sinh ngành ngôn ngữ anh rộng rãi với nhiều khối thi đặc trưng như D01, D09, D14, D15, A01,… Ngoài ra, các cơ sở đào tạo tổ chức tuyển sinh dưới nhiều hình thức khác nhau như xét điểm thi, học bạ, chứng chỉ ngoại ngữ,…

Bên cạnh chương trình đại học chính quy, hiện nay một số trường đại học đã đưa ngành ngôn ngữ anh vào giảng dạy theo chương trình đại học từ xa. Đây là chương trình học đại học trực tuyến được nhiều người quan tâm bởi tính tiện lợi, cũng như khắc phục được những khó khăn về mặt thời gian, không gian học tập. Đặc biệt, chương trình đại học từ xa chỉ xét tuyển hồ sơ chứ không thi tuyển, điều này mở ra cơ hội cho nhiều học viên.

Hiện hệ đào tạo từ xa ngành ngôn ngữ anh đang được trường Đại học Mở Hà Nội và Đại học Thái Nguyên tuyển sinh.

Đọc thêm: Đại học từ xa ngành ngôn ngữ anh

Tóm lại, ngôn ngữ anh thi khối nào phụ thuộc nhiều vào nhu cầu và năng lực cá nhân mỗi người. Do vậy, để có câu trả lời chính xác, người học nên tự đánh giá và xác định năng lực bản thân. Theo đó, Đại học online hy vọng đã phần nào giúp người học tìm ra khối thi phù hợp thông qua bài viết này.

Nếu bạn quan tâm đến chương trình đại học từ xa ngành ngôn ngữ anh nói riêng hay chương trình đại học từ xa nói chung thì có thể liên hệ tới Đại học Online để được tư vấn chi tiết nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút