Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7
Search
Close this search box.

Ngành Quản lý công nghiệp: Hấp dẫn và nhiều cơ hội rộng mở

Nội dung bài viết

Trong bối cảnh kinh tế diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, ngành Quản lý công nghiệp vẫn giữ vững được vị thế trọng yếu của mình, tác động trực tiếp đến các hoạt động kinh doanh sản xuất. Chính vì vậy, đây là ngành có cơ hội nghề nghiệp rộng mở, lộ trình thăng tiến rõ ràng và được nhiều người theo đuổi. Cùng Đại học Online tìm hiểu thêm trong bài viết sau!

Ngành Quản lý công nghiệp là gì?

Quản lý công nghiệp (Industrial Management) là ngành học chuyên đào tạo các kiến thức, kỹ năng chuyên môn về việc quản lý, kỹ thuật, kinh tế liên quan trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh trong môi trường công nghiệp. Đây là ngành học tập trung vào việc ứng dụng các nguyên tắc quản lý tiên tiến, khoa học kỹ thuật hiện đại nhằm tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, nâng cao năng suất và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Ngành Quản lý công nghiệp học gì?

Khi lựa chọn theo đuổi ngành Quản lý công nghiệp, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ các khối kiến thức, gồm: kiến thức đại cương, kiến thức chuyên ngành quản trị kinh doanh, kiến thức chuyên ngành quản trị công nghệ. Mỗi khối kiến thức sẽ bao gồm các học phần chuyên sâu, cụ thể:

Khối kiến thứcCác học phần
Khối đại cươngNhững nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của ĐCSVN, Đại số tuyến tính, Giải tích, Xác suất và thống kê, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng, Pháp luật đại cương.
Khối chuyên ngành Quản trị kinh doanhLuật kinh doanh, Kỹ thuật điện đại cương, Kinh tế học vi mô, Nguyên lý kế toán, Thống kê doanh nghiệp, Phân tích hoạt động kinh doanh, Quản trị học, Tài chính doanh nghiệp, Giao tiếp kinh doanh,…
Khối chuyên ngành Quản lý công nghệQuản trị nguồn nhân lực, Quản trị chất lượng, Quản lý dự án, Quản trị chuỗi cung ứng, Quản lý công nghệ, Kinh tế công nghiệp, Quản trị thương mại trong DNCN, Đấu thầu,…

Học Quản lý công nghiệp ra làm gì?

Ngành Quản lý công nghiệp được đánh giá là một ngành học có nhiều triển vọng và cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm các công việc liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu, mở cửa giao thương và góp phần phát triển kinh tế quốc gia. Một số công việc điển hình mà cử nhân Quản lý công nghiệp có thể đảm nhiệm:

Lĩnh vựcCông việc
Quản lý chất lượngChuyên viên kiểm tra chất lượng: Đảm bảo sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng, thực hiện các quy trình kiểm tra và đánh giá chất lượng.Kỹ sư chất lượng: Phân tích dữ liệu, đề xuất giải pháp cải tiến quy trình sản xuất, đảm bảo chất lượng sản phẩm và nâng cao năng suất.Giám đốc chất lượng: Quản lý hệ thống quản lý chất lượng, xây dựng chiến lược nâng cao chất lượng sản phẩm và thương hiệu.
Quản lý chuỗi cung ứng và logisticsChuyên viên mua hàng: Tìm kiếm, đánh giá nhà cung cấp, đàm phán giá cả và quản lý hợp đồng mua hàng.Chuyên viên quản lý kho hàng: Quản lý nhập, xuất, lưu kho hàng hóa, đảm bảo an toàn và hiệu quả.Chuyên viên logistics: Lập kế hoạch vận chuyển, tối ưu hóa chi phí logistics và đảm bảo hàng hóa được giao đúng thời hạn.
Quản lý dự ánChuyên viên lập kế hoạch dự án: Lập kế hoạch chi tiết cho dự án, xác định mục tiêu, phạm vi công việc, thời gian và nguồn lực cần thiết.Chuyên viên quản lý dự án: Giám sát tiến độ thực hiện dự án, điều phối các bên liên quan, giải quyết vấn đề phát sinh và đảm bảo dự án hoàn thành đúng mục tiêu.Giám đốc dự án: Lãnh đạo và quản lý toàn bộ dự án, đưa ra quyết định quan trọng và chịu trách nhiệm cho sự thành công của dự án.
Quản lý sản xuấtCán bộ kỹ thuật sản xuất: Vận hành máy móc, thiết bị, đảm bảo quy trình sản xuất diễn ra suôn sẻ và an toàn.Giám đốc nhà máy: Quản lý hoạt động sản xuất của nhà máy, đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng cao và đáp ứng nhu cầu thị trường.Chuyên viên cải tiến quy trình: Phân tích quy trình sản xuất, đề xuất giải pháp cải tiến để nâng cao hiệu suất và giảm chi phí.
Tư vấn quản lýChuyên viên tư vấn quản lý chất lượng: Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và triển khai hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả.Chuyên viên tư vấn quản lý dự án: Tư vấn cho doanh nghiệp về cách thức lập kế hoạch, quản lý và thực hiện dự án hiệu quả.Chuyên viên tư vấn quản lý sản xuất: Tư vấn cho doanh nghiệp về cách thức tối ưu hóa quy trình sản xuất, nâng cao năng suất và giảm chi phí.
Tư vấn cải tiến quy trìnhThiết kế và triển khai kế hoạch sản xuất tinh gọn, tối ưu hóa thời gian sản xuất, nâng cao hiệu suất hoạt động của doanh nghiệp.

Theo đó, với những kiến thức và kỹ năng được trang bị, cử nhân ngành Quản lý công nghiệp có thể làm việc tại các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực như: Sản xuất công nghiệp, Dệt may, Xây dựng, Thực phẩm, Điện tử, Dược phẩm, Da giày, Công nghệ thông tin,…

Học Quản lý công nghiệp ra làm gì
Cử nhân ngành có thể làm việc được trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau

Học Quản lý công nghiệp lương bao nhiêu?

So với các ngành nghề khác, mức lương của ngành Quản lý công nghiệp được đánh giá là có tính ổn định và tăng theo kinh nghiệm và năng lực của nhân sự. Ngoài ra, tùy vào vị trí công việc, quy mô doanh nghiệp, tính chất công việc, … mức lương cũng có sự thay đổi. Sau đây, Đại học Online sẽ cung cấp đến bạn thông tin tham khảo về mức lương trong ngành này:

Tiêu chíChi tiếtMức lương tham khảo
Kinh nghiệmMới ra trường/ Chưa có kinh nghiệm8.000.000 – 10.000.000 VNĐ/tháng
1 – 2 năm 10.000.000 – 12.000.000 VNĐ/tháng
3 – 5 năm15.000.000 – 20.000.000 VNĐ/tháng
Vị trí công việcQuản lý mua hàngChưa có nhiều kinh nghiệm: 10.000.000 – 15.000.000 VNĐ/tháng
2 – 5 năm: 15.000.000 – 25.000.000 VNĐ/ tháng
Quản lý kinh doanhChưa có nhiều kinh nghiệm: 10.000.000 – 15.000.000 VNĐ/tháng
2 – 5 năm: 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ/ tháng
Quản lý chất lượngTrên 3 năm: Khoảng 20.000.000 VNĐ/ tháng
Nhân viên kinh doanh dự ánChưa có nhiều kinh nghiệm: 8.000.000 – 12.000.000 VNĐ/tháng
Hơn 2 năm: 9.000.000 – 12.000.000 VNĐ/ tháng
Nhân viên salesChưa có kinh nghiệm: 6.000.000 – 10.000.000 VNĐ/tháng
Có kinh nghiệm: 10.000.000 VNĐ – 15.000.000 VNĐ/tháng

Điểm chuẩn ngành Quản lý công nghiệp mới nhất năm 2023

Theo ghi nhận, hàng năm, có rất nhiều lượt đăng ký xét tuyển, thi tuyển vào ngành Quản lý công nghiệp tại các trường Đại học khắp toàn quốc. Chính vì vậy, học ngành Quản lý công nghiệp trường gì điểm chuẩn ngành Quản lý công nghiệp mới nhất luôn là những thắc mắc được quan tâm nhiều nhất.

Sau đây, Đại học Online sẽ cung cấp đến bạn thông tin về điểm chuẩn của ngành này mới nhất:

Khu vựcTrường Điểm chuẩn 2023
Hà Nội và miền BắcTrường Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST)Xét tuyển điểm thi đánh giá tư duy: 53,55 điểm
Xét tuyển điểm thi THPT: 25,39 điểm
Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội (CCM)Xét tuyển điểm thi ĐGNL ĐHQGHN: 17,17 điểm
Xét tuyển điểm thi THPT: 18 điểm
Xét tuyển điểm học bạ là 20 điểm
Trường Đại học Điện lực (EPU)Xét tuyển điểm thi THPT: 23,50 điểm
Xét tuyển điểm học bạ: 19,5 điểm
Xét tuyển điểm thi ĐGNL ĐHQGHN: 16,9 điểm
Đại học Mỏ Địa Chất (MDC)Xét tuyển điểm thi THPT: 20,75 điểm
Xét tuyển điểm học bạ: 24,5 điểm
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)Xét tuyển điểm thi THPT: 26,75 điểm
Xét điểm tư duy ĐHBKHN: 18 điểm
Xét tuyển điểm thi ĐGNL ĐHQGHN: 18 điểm
Xét tuyển điểm thi ĐGNL HCM:18 điểm
Trường Đại học Thủ đô Hà Nội (HNMU)Xét tuyển điểm thi THPT: 16 điểm
Xét tuyển điểm học bạ: 16 điểm
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) (TNUT)Xét tuyển điểm thi THPT là 16 điểm
Xét tuyển điểm học bạ là 21 điểm
Trường Đại học Hàng hải (VMU)Xét tuyển điểm thi THPT: 22,75 điểm
Xét tuyển điểm học bạ: 25 điểm
Miền TrungTrường Đại học Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng (BKĐN)Xét tuyển điểm thi THPT: 22 điểm
Xét tuyển điểm học bạ: 25,94 điểm
Xét tuyển điểm thi ĐGNL HCM: 703 điểm
Trường Đại học Công nghiệp Vinh (IUV)Xét tuyển điểm học bạ: 17 điểm
Hồ Chí Minh và miền NamTrường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM (BKHCM)Xét tuyển điểm thi THPT: 65,17 điểm
Xét tuyển kết hợp của chương trình tiên tiến: 61,41 điểm
Xét tuyển điểm học bạ: 79,7 điểm
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE)Xét tuyển điểm thi THPT: 25,7 điểm (đại trà); 23 điểm (CLC Tiếng Việt); 22,3 điểm (CLC Tiếng Anh)
Xét tuyển điểm học bạ: 25,5 điểm (đại trà); 24 điểm (CLC Tiếng Việt); 20,25 điểm (CLC Tiếng Anh)
Xét tuyển điểm thi ĐGNL HCM: 20 điểm (đại trà); 18 điểm (CLC Tiếng Việt); 21,75 điểm (CLC Tiếng Anh)
Trường Đại học Cần Thơ (CTU)Xét tuyển điểm thi THPT: 23,61 điểm
Xét tuyển điểm học bạ: 27 điểm
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ ( CTUT)Xét tuyển điểm thi THPT: 19,8 điểm
Xét tuyển điểm học bạ: 22,55 điểm
Xét tuyển điểm thi ĐGNL HCM: 600 điểm
Trường Đại học Thủ Dầu Một (TDMU)Xét tuyển điểm học bạ: 22 điểm
Xét tuyển điểm thi ĐGNL HCM: 550 điểm

Các câu hỏi về ngành Quản lý công nghiệp

Con gái có nên học ngành Quản lý công nghiệp không?

. Ngành Quản lý công nghiệp là ngành học chuyên về kỹ thuật công nghiệp và quản trị kinh tế. Ngành này không yêu cầu nhiều về thể lực, sức khỏe nên không phân biệt giới tính. Do đó, các bạn nữ có rất nhiều cơ hội và tiềm năng để phát triển trong ngành này.

Có nên học Quản lý công nghiệp không?

Có. Theo đánh giá, ngành Quản lý công nghiệp rất có triển vọng và nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai. Chính vì điều đó, cơ hội nghề nghiệp này rất rộng mở đối với nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. Không những vậy, lộ trình thăng tiến và phát triển cũng cực kỳ hấp dẫn.

Ngành Quản lý công nghiệp thi khối nào?

Hiện nay, ngành Quản lý công nghiệp đang xét tuyển đối với tổ hợp các khối A00, A01, A16, C01, D01, D07, D90. Tùy vào năng lực, bạn có thể xác định những tổ hợp phù hợp để học tập và rèn luyện ngay từ bây giờ.

Nên học ngành Quản lý công nghiệp trường nào?

Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là một trong những đơn vị uy tín đào tạo ngành Quản lý công nghiệp. Đây là một trong những ngôi trường trọng điểm quốc gia, nổi tiếng với đội ngũ giảng viên ưu tú và chất lượng giảng dạy tuyệt vời. Đặc biệt, bên cạnh hệ đại học chính quy, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên cũng đang tuyển sinh hệ đại học từ xa cho ngành Quản lý công nghiệp.

Với hình thức đào tạo này, học viên sẽ học tập với hệ thống bài giảng có sẵn, do đó, có thể linh hoạt sắp xếp thời gian biểu và rút ngắn lộ trình học tập nếu có đủ năng lực. Thêm vào đó, người học có thể trao đổi với giảng viên thông qua email, tương tác với bạn cùng lớp qua nền tảng học tập trực tuyến. Bằng tốt nghiệp của hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với bằng chính quy.

học ngành Quản lý công nghiệp trường nào
Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên đào tạo ngành Quản lý công nghiệp từ xa

Đại học Online là đơn vị liên kết và tuyển sinh ngành Quản lý công nghiệp cho Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ tận tình cho quý học viên, mang đến trải nghiệm học tập từ xa hiệu quả nhất. Nếu bạn đang quan tâm, hãy liên hệ ngay qua website https://daihoconline.edu.vn để được tư vấn nhanh chóng!

Đại học Online đang tuyển sinh hệ đại học từ xa cho 8 trường lớn

Đăng ký nhận tư vấn ngay nếu bạn quan tâm​

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 033 703 7683
  • Email: daihoconline.elearning@gmail.com
Nguyễn Thị Minh Thuyết

Nguyễn Thị Minh Thuyết

Là một chuyên viên tuyển sinh với bề dày gần 10 năm kinh nghiệm, chị Minh Thuyết là người trực tiếp chia sẻ thông tin và kiến thức quý báu từ trải nghiệm của mình cũng như có sự tham khảo của các chuyên gia trong ngành đào tạo từ xa online.

Bài viết liên quan

8 trường Đại học hàng đầu
Nhận tư vấn miễn phí
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ
gọi lại cho bạn trong ít phút
8 Trường đại học đào tạo hệ từ xa
Để lại số điện thoại và ngành học bạn quan tâm
Nhận tư vấn từ cán bộ tuyển sinh trường
8 trường Đại học hàng đầu
Nhận tư vấn miễn phí
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ
gọi lại cho bạn trong ít phút
Logo Đại Nam
Trường Đại học Đại Nam
Nhận tư vấn miễn phí
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ
gọi lại cho bạn trong ít phút
Đại Học Kỹ Thuật Công Nghiệp Thái Nguyên
Nhận tư vấn miễn phí
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ
gọi lại cho bạn trong ít phút

Logo TUAF
Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên
Nhận tư vấn miễn phí
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ
gọi lại cho bạn trong ít phút
Logo PTIT
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Nhận tư vấn miễn phí
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ
gọi lại cho bạn trong ít phút

Logo học viện tài chính
Học viện Tài chính
Nhận tư vấn miễn phí
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ
gọi lại cho bạn trong ít phút
Dh Thai Nguyen Logo 170620
Đại học Thái Nguyên
Nhận tư vấn miễn phí
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ
gọi lại cho bạn trong ít phút
Trường Đại học Mở Hà Nội
Nhận tư vấn miễn phí
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ
gọi lại cho bạn trong ít phút
Đại học Kinh tế Quốc dân
Nhận tư vấn miễn phí
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ
gọi lại cho bạn trong ít phút