Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Bật mí những lý do tại sao chọn ngành tài chính ngân hàng

Nội dung bài viết

Nhiều người thắc mắc tại sao chọn ngành tài chính ngân hàng để học mà không phải một ngành khác? Đâu là những ưu điểm khiến ngành tài chính ngân hàng được nhiều người theo đuổi đến thế? Hãy cùng Đại học online giải đáp tất tần tật những thắc mắc trên trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Tại sao chọn ngành tài chính ngân hàng?
Tại sao chọn ngành tài chính ngân hàng?

Tại sao chọn ngành tài chính ngân hàng?

Có rất nhiều lý do giải thích tại sao chọn ngành tài chính ngân hàng lại tốt hơn. Với sự phát triển kinh tế toàn cầu, các hoạt động giao dịch tiền trong và ngoài nước ngày một gia tăng. Chính vì thế, ngành tài chính ngân hàng đang đứng trước những cơ hội vô cùng rộng mở.

Khái quát về ngành tài chính ngân hàng

Ngành tài chính ngân hàng là ngành học liên quan trực tiếp đến các hoạt động chuyển giao của tiền. Chính vì thế, đây là ngành có vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển nền kinh tế của một quốc gia. Với xu hướng hội nhập quốc tế, vai trò của tài chính ngân hàng ngày một được nâng cao.

Chính sự phát triển của kỷ nguyên số là tiền đề gia tăng nhu cầu lao động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng như hiện tại. Tuy nhiên, yêu cầu về chất lượng sinh viên ngành ngày một được chú trọng. Theo đó, một sinh viên tốt nghiệp tài chính ngân hàng sẽ phải đáp ứng cả về chuyên môn và những kỹ năng liên quan.

Xem thêm: Review ngành tài chính ngân hàng – Những điều chưa biết

Ưu điểm của ngành tài chính ngân hàng

Sinh viên tài chính ngân hàng được đào tạo đa dạng kiến thức về quản trị và giao dịch dòng tiền. Chính vì thế, ngành cho phép học viên tiếp xúc nhiều khía cạnh khác nhau của nền kinh tế và thị trường biến động toàn cầu. Một số ưu điểm mà tài chính ngân hàng đem đến cho sinh viên có thể kể đến:

  • Sinh viên ngành tài chính ngân hàng sẽ làm việc trực tiếp với dòng tiền ra vào. Chính vì vậy, tư duy phân tích và hoạch định vấn đề sẽ được cải thiện nhanh chóng. Ngoài ra, học viên sẽ làm việc trong một môi trường năng động với nhiều chủ thể liên quan.
  • Với xu hướng tối ưu kinh tế toàn cầu, các hoạt động tài chính ngân hàng ngày một được chú trọng. Chính vì thế, nhu cầu lao động cho ngành là vô cùng lớn. Hơn thế nữa, mức thu nhập cho các vị trí có thể dao động từ 8 – 50 triệu, tùy vào năng lực mỗi cá nhân.
Ưu điểm của ngành tài chính ngân hàng
Ưu điểm của ngành tài chính ngân hàng

Xem thêm: Ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc không?

Giái đáp lý do chọn ngành tài chính ngân hàng

Vậy đâu là những lý do chọn ngành tài chính ngân hàng để theo đuổi? Trước hết, tài chính ngân hàng cho phép sinh viên tiếp xúc với đa dạng kiến thức. Do vậy, cơ hội nghề nghiệp khi ra trường của học viên không gói gọn ở ngân hàng mà mở rộng sang các doanh nghiệp, tổ chức tài chính,…

Hơn thế nữa, học viên sẽ có nền tảng kiến thức để tự quản trị tài chính cá nhân, tối ưu hóa dòng tiền của riêng mình. Ngoài ra, các vị trí trong ngành có một lộ trình thăng tiến tương đối rõ ràng. Nếu người lao động chịu nỗ lực, cơ hội phát triển nghề nghiệp là vô cùng rộng mở. Từ đây, mức thu nhập cũng sẽ được cải thiện theo vị trí đảm nhận. 

Không khó để giải thích tại sao chọn ngành tài chính ngân hàng mà không phải là một ngành học khác. Thực tế, với nhu cầu lao động cao như hiện tại, ngành được dự đoán sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Đó là lý ngày càng nhiều cơ sở đào tạo tài chính ngân hàng ra đời.

Lí do chọn ngành tài chính ngân hàng
Lí do chọn ngành tài chính ngân hàng

Xem thêm: Giải đáp những câu hỏi hay về ngành tài chính ngân hàng

Học ngành tài chính ngân hàng có khó không?

Ngoài câu hỏi tại sao chọn ngành tài chính ngân hàng, học sinh còn hoang mang không biết theo học ngành có khó không. Thực tế, tài chính ngân hàng đào tạo kiến thức chuyên môn về quản trị và giao dịch dòng tiền, do đó lượng kiến thức sẽ tương đối nặng. Ngoài ra, việc tiếp xúc với hàng loạt con số mỗi ngày cũng không hề đơn giản. 

Mặt khác, kiến thức mà một sinh viên tài chính ngân hàng phải đáp ứng không dừng lại ở đó. Trong bối cảnh thị trường lao động ngày một cạnh tranh, học viên sẽ phải đầu tư thêm vào kỹ năng mềm và các nền tảng công nghệ liên quan. Do đó, ngành tài chính ngân hàng không hề dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ.

Dù có nhiều khó khăn, số lượng sinh viên ngành tài chính ngân hàng tốt nghiệp hàng năm vẫn tăng đều. Chính vì thế, việc theo đuổi ngành không phải là bất khả thi. Nếu sinh viên có đam mê và biết chủ động, các môn chuyên ngành sẽ không còn quá khó khăn như tưởng tượng nữa.

Học tài chính ngân hàng có khó không?
Học tài chính ngân hàng có khó không?

Xem thêm: Đại học từ xa ngành tài chính ngân hàng học ở đâu tốt?

Nên học ngành tài chính ngân hàng ở đâu?

Câu hỏi thường đi kèm với thắc mắc tại sao chọn ngành tài chính ngân hàng là việc nên học ngành tài chính ngân hàng ở đâu. Hiện nay, không thiếu các hình thức đào tạo tài chính ngân hàng, dù là chính quy hay hệ đào tạo khác. Do vậy, sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn so với trong quá khứ. 

Hiện nay, hình thức đào tạo tài chính ngân hàng phổ biến nhất vẫn là hệ chính quy tại các trường đại học, cao đẳng. Ngoài ra, học viên có thể học song ngành hay văn bằng 2 tùy vào nhu cầu và quỹ thời gian của bản thân. Sinh viên có thể tham khảo các trường như Ngoại thương, Kinh tế, Học viện tài chính,… nếu muốn theo học hệ chính quy.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành tài chính ngân hàng

Ngoài ra, hình thức đào tạo đại học từ xa ngành tài chính ngân hàng cũng được nhiều người quan tâm. Đây là hình thức học đại học trực tuyến thông qua các video bài giảng có sẵn, học viên tự chủ động thời gian học tập mà không phụ thuộc vào lịch học. Ngoài ra, tùy năng lực, thời gian đào tạo có thể được rút ngắn.

Tóm lại, có rất nhiều lý do tại sao chọn ngành tài chính ngân hàng là tối ưu. Đây là ngành học được dự đoán sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai gần.

Nếu bạn quan tâm đến hệ đào tạo đại học từ xa ngành tài chính ngân hàng, hãy liên hệ Đại học online để được tư vấn chi tiết hơn nhé. 

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 033 703 7683
  • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút