Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Cập nhật học phí ngành tài chính ngân hàng cụ thể nhất

Nội dung bài viết

Học phí ngành tài chính ngân hàng ra sao luôn là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định theo đuổi ngành học này của sinh viên. Vậy để học tài chính ngân hàng cần bao nhiêu tiền? Đâu là các yếu tố tác động đến mức học phí ngành tài chính ngân hàng? Hãy cùng Đại học online tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Học phí ngành tài chính ngân hàng
Học phí ngành tài chính ngân hàng

Học phí ngành tài chính ngân hàng ở các trường

Không có một quy định cụ thể về học phí ngành tài chính ngân hàng của mỗi trường. Tùy chương trình học và chất lượng giảng dạy, mỗi cơ sở đào tạo sẽ có một mức tiền học riêng. Do vậy, để đánh giá học phí các trường là mắc hay rẻ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Học phí ngành tài chính ngân hàng các trường miền Bắc

Khu vực miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội luôn là trung tâm giáo dục của cả nước. Nơi đây tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng chất lượng khối kinh tế, chuyên ngành tài chính ngân hàng. Dưới đây là mức học phí tham khảo của một số cơ sở giáo dục ngành nổi tiếng trong khu vực.

TrườngMức học phí tham khảo
Đại học Ngoại thương22.000.000 VNĐ/năm học
Đại học Kinh tế quốc dân20.000.000 VNĐ/năm học
Học viện Tài chính22.000.000 -24.000.000 VNĐ/năm học
Đại học Kinh tế – ĐHQG Hà Nội42.000.000 VNĐ/năm học
Đại học Lao động – xã hội18.750.000 VNĐ/năm học
Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp17.500.000 VNĐ/năm học

Xem thêm: Đại học từ xa ngành tài chính ngân hàng học ở đâu tốt?

Học phí ngành tài chính ngân hàng các trường miền Trung

Khu vực miền Trung và Tây Nguyên ghi nhận ít cơ sở đào tạo về chuyên ngành tài chính ngân hàng. Do đó, học sinh sẽ không có nhiều sự lựa chọn trường học. Tuy thế, các trường khu vực này đang không ngừng cải thiện về cơ sở đào tạo và chất lượng giảng dạy. Mức học phí tham khảo của một số trường kinh tế có tiếng tại đây bao gồm:

Tên trườngMức học phí tham khảo
Đại học Kinh tế Huế10.000.000 VNĐ/năm
Đại học Quy Nhơn12.000.000 VNĐ/năm
Đại học Đông Á16.800.000 VNĐ/năm
Đại học Hồng Đức12.000.000 VNĐ/năm
Đại học Nghệ An18.000.000 VNĐ/năm
Học phí ngành tài chính ngân hàng ở các trường
Học phí ngành tài chính ngân hàng ở các trường

Xem thêm: Danh sách các trường có ngành tài chính ngân hàng điểm thấp

Học phí ngành tài chính ngân hàng các trường miền Nam

Khu vực miền Nam, đặc biệt là Hồ Chí Minh hiện là trung tâm phát triển kinh tế của Việt Nam. Do đó, việc đào tạo các chuyên ngành liên quan như tài chính ngân hàng cũng được chú trọng hơn cả. Số lượng cơ sở giảng dạy khối ngành kinh tế ngày một tăng nhằm đáp ứng nhu cầu của học sinh. Học phí tham khảo một số trường danh tiếng ở khu vực gồm:

Tên trườngMức học phí tham khảo
Đại học Ngân hàng 18.000.000 VNĐ/năm học
Đại học Kinh tế – Luật19.000.000 VNĐ/năm học
Đại học Kinh tế 27.000.000 VNĐ/năm học
Đại học Ngoại thương22.000.000 VNĐ/năm học
Đại học Tôn Đức Thắng28.000.000 VNĐ/năm học
Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM22.000.000 VNĐ/năm học

Mức học phí ngành tài chính ngân hàng không có một con số cụ thể. Nhìn chung, tiền học phí của các trường sẽ dao động từ 10.000.000 – 40.000.000 VNĐ/tháng (có thể nhiều hơn nếu theo học chương trình chất lượng cao hoặc tiên tiến). Học phí biến động qua các năm do nhiều yếu tố khác nhau.

Xem thêm: Tìm hiểu ngành tài chính ngân hàng học khối nào?

Điều gì ảnh hưởng đến học phí ngành tài chính ngân hàng?

Các trường thường điều chỉnh học phí ngành tài chính ngân hàng qua từng năm do sự thay đổi về thị trường. Điều này đã được lên kế hoạch trước và nêu rõ trong kế hoạch tài chính của mỗi trường. Một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức tiền đóng của sinh viên ngành tài chính ngân hàng có thể kể đến:

Yếu tố ảnh hưởng đến học phí ngành tài chính ngân hàng
Yếu tố ảnh hưởng đến học phí ngành tài chính ngân hàng
  • Cơ sở vật chất: Các trường đang không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm cung cấp môi trường đào tạo tốt nhất cho sinh viên. Theo đó, mức học phí sẽ tăng để đáp ứng đủ điều kiện duy trì cơ sở đã đầu tư.
  • Chất lượng giảng viên: Để nâng cao chất lượng đào tạo, giảng viên là nhân tố được chú trọng hàng đầu. Các cơ sở thường chi mức tiền lớn để mời các tiến sĩ, thạc sĩ làm giảng viên. Do đó, mức học phí các trường danh tiếng thường cao.
  • Chương trình trải nghiệm: Hiện nay, nhu cầu thực tập, kiến tập trải nghiệm của sinh viên ngày một cao. Để đáp ứng đổi mới chương trình đào tạo phù hợp, các trường sẽ thu học phí cao hơn.
  • Mô hình trường học: Các trường đại học, cao đẳng công lập thường được nhà nước hỗ trợ chi phí hoạt động. Tuy nhiên, các cơ sở đào tạo đang dần chuyển hướng tự chủ tài chính. Do đó, mức học phí có thể tăng cao.

Xem thêm: Review ngành tài chính ngân hàng – Những điều chưa biết

Nhìn chung, học phí ngành tài chính ngân hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Hầu hết các cơ sở đào tạo hiện nay đều tăng mức học phí theo từng năm với tỷ lệ nhất định. Mức tăng này được quy định rõ trong kế hoạch của mỗi trường nhằm đảm bảo duy trì cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giảng dạy.

Có nên chọn trường theo học phí ngành tài chính ngân hàng hay không?

Nhiều người nhìn vào học phí ngành tài chính ngân hàng để đánh giá trường học có phù hợp với bản thân hay không. Thực tế, đây chỉ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của sinh viên. Mức học phí cao đồng nghĩa với việc cơ sở đào tạo đang cố gắng đầu tư vào môi trường học tập cho học sinh.

Có nên chọn trường theo học phí?
Có nên chọn trường theo học phí?

Xem thêm: Đại học từ xa ngành tài chính ngân hàng

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đáp ứng được mức học phí như hiện tại. Do đó, các trường đại học, cao đẳng luôn chú trọng phát triển các quỹ khuyến học, học bổng để hỗ trợ sinh viên. Hơn thế, học sinh vẫn còn nhiều sự lựa chọn trường học với mức học phí dễ thở hơn.

Tóm lại, học phí ngành tài chính ngân hàng những năm gần đây được duy trì ổn định và không tăng đột ngột. Điều này cho phép học sinh có nhiều thông tin tham khảo để quyết định chọn lựa cơ sở đào tạo phù hợp. Với những bạn có đam mê ngành tài chính ngân hàng, có thể tham khảo ngay hệ đại học từ xa. Đây là chương trình học đại học trực tuyến được nhiều học viên lựa chọn thời gian gần đây.

Nếu bạn quan tâm đến hệ đại học từ xa ngành tài chính ngân hàng nói riêng và chương trình đại học từ xa của các trường đại học nói chung thì hãy liên hệ tới Đại học online – một trong những đối tác tuyển sinh uy tín của các trường danh tiếng toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 033 703 7683
  • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút