Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Tìm hiểu ngành tài chính ngân hàng học khối nào?

Nội dung bài viết

Tài chính ngân hàng luôn là ngành học có số lượng thí sinh ứng tuyển lớn. Thế nhưng liệu người học đã biết ngành tài chính ngân hàng học khối nào là chính xác nhất? Điểm chuẩn của các khối ra sao? Hãy cùng Đại học online giải đáp những câu hỏi này ngay trong bài viết dưới đây. 

Ngành tài chính ngân hàng học khối nào?
Ngành tài chính ngân hàng học khối nào?

Ngành tài chính ngân hàng học khối nào?

Việc ngành tài chính ngân hàng học khối nào luôn là câu hỏi đầu tiên được nhắc đến khi học sinh tìm hiểu về ngành. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép các trường tự chủ động trong việc quy định tổ hợp môn xét tuyển các ngành học. Do vậy, mỗi cơ sở đào tạo sẽ tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng với các khối khác nhau tùy vào đề án. 

Ngành tài chính ngân hàng thi khối nào nhiều nhất?

Hiện có nhiều trường tiến hành xét tuyển ngành tài chính ngân hàng dựa vào hai khối chính là A01 (Toán – Lý – Anh) và D01 (Toán – Văn – Anh). Với đặc thù ngành, toán dường như là môn phải có trong các tổ hợp xét tuyển. Mặt khác, tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến và đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp sau này.

Vậy nếu không xét tuyển hai khối trên, tài chính ngân hàng học khối nào khác nữa? Thực tế, các trường đang hướng đến việc mở rộng tuyển sinh và đa dạng hóa khối thi. Đây được xem là bước đi với mục tiêu mở rộng cơ hội đậu đại học, cao đẳng cho sinh viên. Theo đó, một số khối thi phổ biến khác của ngành tài chính ngân hàng phải kể đến:

  •  Khối A00: Toán, Lý, Hóa
  • Tổ hợp D07: Toán, Hóa, Anh
  • Tổ hợp C01: Toán, Lý, Văn
  • Khối C14: Toán, Văn, GDCD

Xem thêm: Ngành tài chính ngân hàng học những môn gì?

Ngành tài chính ngân hàng thi khối nào?
Ngành tài chính ngân hàng thi khối nào?

Đặc điểm khối thi ngành tài chính ngân hàng

Do ngành tài chính ngân hàng làm việc nhiều với con số nên toán là môn học bắt buộc và có mặt ở hầu hết các khối xét tuyển ngành. Hơn thế nữa, với xu hướng hội nhập quốc tế, tiếng anh dường như là thành phần không thể thiếu. Môn tổ hợp còn lại thường ưu tiên các môn đòi hỏi tư duy và tính logic cao.

Đối với các học sinh có thế mạnh về tính toán và các môn tự nhiên, các khối A00, A01, D07 là sự lựa chọn thông minh. Nếu không quá giỏi các môn như lý, hóa sinh, học sinh hoàn toàn có thể theo học ngành qua việc xét các khối D01 hay C14. Việc nên thi ngành tài chính ngân hàng khối nào phụ thuộc phần nhiều vào học viên. 

Không khó để biết các trường xét tuyển ngành tài chính ngân hàng học khối nào. Tuy nhiên, việc biết bản thân nên thi khối nào lại không hề đơn giản. Theo đó trước khi đưa ra quyết định, học viên cần có sự tìm hiểu cẩn thận và xem xét trên nhiều khía cạnh để không đưa ra lựa chọn sai. 

Xem thêm: Danh sách các trường có ngành tài chính ngân hàng điểm thấp

Điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng tham khảo

Điểm chuẩn các khối thi ngành tài chính ngân hàng
Điểm chuẩn các khối thi ngành tài chính ngân hàng

Ngoài thắc mắc về việc ngành tài chính ngân hàng học khối nào, các bạn học sinh còn quan tâm việc điểm chuẩn các trường ra sao. Theo đó, đa số các trường sẽ xét điểm bằng nhau cho tất cả các tổ hợp. Tuy nhiên, có một số cơ sở xét nhân hệ số cho các môn nhất định hay điều chỉnh khung điểm cho từng khối thi.

Tên trườngTổ hợp xét tuyểnĐiểm chuẩn 2023Điểm chuẩn 2022
Học viện Tài ChínhD01, D07, A00, A0125,9425,8
Học viện Ngân HàngA01, A00, D01, D0732,7 (Toán nhân đôi)26,8
Đại học Ngoại ThươngA01, D01, D07, D0627,4527,8
Đại học Kinh tế HuếA01, D01, D03, D961816
Đại học VinhA00, A01, D011918
Đại học Kinh tế TPHCMA01, A00, D07, D0125,326,1
Đại học Ngân hàng TPHCMA01, A00, D07, D0125,0524,9
Đại học Kinh tế LuậtD01, D07, A00, A0125,5926,05
Đại học Tôn Đức ThắngD01, D07, A00, A0132,5 (Toán nhân đôi)36,5 (Toán nhân đôi)

Việc quyết định ngành tài chính ngân hàng học khối nào ảnh hưởng trực tiếp đến điểm xét tuyển của học sinh. Do vậy, học viên cần xác định rõ đâu là định hướng và khối thi phù hợp của bản thân để dễ dàng theo đuổi mục tiêu. Thực tế, điểm chuẩn tài chính ngân hàng của các trường thường xuyên biến động do nhiều yếu tố khách quan. 

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc học tài chính ngân hàng ra trường làm gì?

Yếu tố quyết định ngành tài chính ngân hàng học khối nào?

Ngành tài chính ngân hàng học khối nào?
Ngành tài chính ngân hàng học khối nào phù hợp?

Để xác định ngành tài chính ngân hàng học khối nào là phù hợp với bản thân, học sinh cần phân tích thông qua nhiều yếu tố khác nhau như sở thích, nhu cầu đào tạo,… Quá trình quyết định khối thi của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, kết quả sau cùng của học viên phải trả lời được các thắc mắc sau đây:

  • Đâu là thế mạnh của học sinh? Ở trường, học sinh sẽ được tiếp xúc nhiều môn học khác nhau. Do vậy, việc xác định bản thân học giỏi môn nào là bước sơ khai giúp học viên đưa ra quyết định.
  • Khối thi đã chọn có khiến học sinh hứng thú không? Việc học tập và ôn luyện chỉ thật sự hiệu quả khi người học có đam mê và cố gắng. Vì thế, nếu gò bó bản thân vào một khối thi bản thân không thích, học sinh sẽ khó theo đuổi đến cùng.
  • Trường muốn học có xét tuyển tổ hợp đó không? Các trường đại học, cao đẳng sẽ có quy định xét tuyển tổ hợp khác nhau. Nếu đã xác định trường mà bản thân yêu thích, học sinh nên tìm hiểu về các tổ hợp xét ngành tài chính ngân hàng ở đó.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành tài chính ngân hàng

Tóm lại, ngành tài chính ngân hàng học khối nào tốt hơn là do quyết định của mỗi người. Nếu quan tâm đến chương trình đại học từ xa ngành tài chính ngân hàng, bạn có thể liên hệ tới Đại học online để được tư vấn chi tiết về chương trình đào tạo của từng trường nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 033 703 7683
  • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút