Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Ngành Luật – Tổng quan về Luật học

Nội dung bài viết

Ngành Luật là ngành học đào tạo kiến ​​thức về hệ thống pháp luật, bao gồm các quy phạm pháp luật điều chỉnh một loại quan hệ xã hội có cùng tính chất và nội dung trong một lĩnh vực nhất định của đời sống xã hội. Tùy theo chuyên ngành đào tạo, sinh viên sẽ được trang bị những kiến ​​thức khác nhau liên quan đến các lĩnh vực cụ thể trong hệ thống pháp luật.

Ngành Luật học những gì?

Khi theo học ngành luật, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến ​​thức pháp luật sâu rộng trên hầu hết các lĩnh vực. Sinh viên sẽ được đào tạo những kiến ​​thức chuyên sâu về pháp luật, thực hành pháp luật, kiến ​​thức chính trị và kiến ​​thức kinh tế, văn hóa, xã hội liên quan đến lĩnh vực pháp luật.

Các môn học chuyên sâu liên quan chặt chẽ đến lĩnh vực pháp luật giúp người học nâng cao khả năng tư duy trong nghề nghiệp sẽ được giảng dạy như: Tâm lý học, luật hình sự, luật dân sự, luật tố tụng dân sự, luật tố tụng hình sự, luật quốc tế, luật thương mại quốc tế, v.v. .

Ngành luật.png

Ngoài ra, sinh viên Luật còn được trang bị các kỹ năng hành nghề luật đáp ứng nhu cầu xã hội như: Kỹ năng nghiên cứu, phân tích pháp luật, phân tích rủi ro pháp lý; kỹ năng đàm phán, soạn thảo hợp đồng, văn bản pháp luật,… Học viên còn được tạo điều kiện để thực tập, kiến ​​tập, thực tập tại các văn phòng luật sư, bộ phận tư vấn pháp luật tại các doanh nghiệp. .. để có kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế.

Học luật xong sẽ làm gì ?
Nghề luật sư sẽ có những chuyên ngành đặc biệt. Tùy theo ngành nghề, sinh viên được đào tạo kiến ​​thức pháp luật trong lĩnh vực này. Các tính năng đặc biệt của ngành luật là:

Luật hình sự

Truyền đạt kiến ​​thức thực tế về tư pháp hình sự trong các môn học điển hình như: tội phạm học, phòng chống tội phạm, tâm lý học tư pháp, thực tập tư pháp, tâm thần học tư pháp, điều tra pháp y, câu hỏi lý luận về luật hình sự và tội phạm, trách nhiệm hình sự và xử phạt, thủ tục giải quyết các vụ án hình sự, khoa học điều tra tội phạm …

Luật dân sự

Truyền tải các kiến ​​thức đặc biệt về luật dân sự như: hợp đồng dân sự, hợp đồng lao động, luật thừa kế, luật tố tụng dân sự, luật hôn nhân và gia đình, câu hỏi bảo vệ pháp luật thương mại … Các chuyên đề tiêu biểu là: luật dân sự, luật sở hữu trí tuệ, luật lãnh thổ , luật môi trường, luật thuế, luật lao động, luật hôn nhân và gia đình, luật tố tụng dân sự … truyền đạt kỹ năng chuyên môn và hỗ trợ cho sự nghiệp tương lai như: thực thi tố tụng dân sự, thực thi quyền sở hữu trí tuệ, soạn thảo hợp đồng, kỹ năng giải quyết tranh tụng dân sự, pháp lý tư vấn nghiệp vụ và pháp luật, …

Luật hành chính

Cung cấp kiến ​​thức chuyên sâu về lý thuyết nhà nước và pháp luật; về cơ cấu tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước; khoa học về quản lý nhà nước và quản lý công sở; về kiểm tra, thanh tra, xử lý đơn thư tố cáo; của công chứng viên và luật sư, của cải cách hành chính, …

Luật thương mại

Truyền đạt kiến ​​thức pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng, thuế, đất đai, môi trường. Các môn học tiêu biểu được giảng dạy như: luật doanh nghiệp, luật kinh doanh quốc tế, luật đầu tư, luật cạnh tranh, luật vỡ nợ …

Luật quốc tế

Đào tạo 3 khối kiến ​​thức cơ bản, bao gồm: khối kiến ​​thức về lĩnh vực luật quốc tế, khối kiến ​​thức về luật quốc tế, khối kiến ​​thức về luật so sánh và luật kinh doanh quốc tế. Trang bị cho sinh viên những kiến ​​thức cơ bản về chức năng đối ngoại của nhà nước trên trường quốc tế. Quan hệ, kỹ năng lựa chọn và áp dụng pháp luật các nước, đàm phán các hiệp định ngoại thương, giải quyết tranh chấp dân sự có yếu tố nước ngoài …

ngành luật.png

Tốt nghiệp ngành Luật, các bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau tùy vào năng lực, bề dày kinh nghiệm cũng như những bằng cấp hay thẻ hành nghề được kèm theo. Những vị trí công việc tham khảo như là:

  • Luật sư, thẩm phán, thẩm tra viên, chấp hành viên, cố vấn pháp lý, chuyên viên pháp lý, công chứng viên…
  • Chuyên viên tư vấn pháp luật, chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp trong các tổ chức dịch vụ pháp luật…
  • Đảm nhận công việc liên quan đến pháp lý cho các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất, tổ chức kinh tế, xã hội…

Ngành Luật có dễ xin việc không?

Cơ hội nghề nghiệp ngành luật cũng giống như các ngành nghề khác, có nhiều người tìm được việc làm ổn định với mức thu nhập tương ứng, nhưng cũng không ít người vẫn chưa tìm được việc làm phù hợp. thời hiện đại, nhu cầu phát triển kinh tế và mở rộng kinh doanh ngày càng cao, kéo theo đó là cơ hội việc làm cho ngành luật. Trường luật không chỉ là để làm luật. Là một luật sư, bạn chỉ có thể làm việc ở tòa án, nhưng bạn cũng có thể làm việc và làm việc ở nhiều nơi, nhiều bộ phận khác nhau, kể cả lực lượng công an.

ngành luật.png

Hoặc bạn cũng có thể nộp hồ sơ vào các cơ quan, tổ chức, công ty, công ty với vai trò chuyên gia pháp lý hoặc cố vấn pháp lý cho cấp lãnh đạo. Hồ sơ có dễ dàng hay không không chỉ phụ thuộc vào ngành học và nhu cầu. nhu cầu xã hội, trình độ được hình thành, mà trên hết phụ thuộc vào năng lực, kiến ​​thức chuyên môn, kỹ năng và lòng dũng cảm nghề nghiệp của mỗi người. Học luật trong trường là cơ sở để phát triển nghề nghiệp sau này, nhưng ngoài ra bạn cần tích lũy thêm kinh nghiệm và các kỹ năng cần thiết, bổ sung thêm kiến ​​thức chuyên môn để hỗ trợ cho nghề nghiệp của mình.

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  |  Điện thoại: 0815 13 28 28 

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn Nhà cái 188BET
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút