Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Điểm chuẩn ngành kế toán doanh nghiệp cập nhật mới nhất năm 2023

Nội dung bài viết

Hiện nay, nhiều người dành sự quan tâm cho nhóm ngành kế toán. Theo đó, điểm chuẩn ngành kế toán doanh nghiệp cũng có sự khác biệt qua từng năm. Hôm nay, hãy cùng Đại học online tìm hiểu về điểm chuẩn kế toán doanh nghiệp của các trường đào tạo hàng đầu Việt Nam qua bài viết này nhé.

Điểm chuẩn ngành kế toán doanh nghiệp qua các năm

Theo từng năm, điểm chuẩn ngành kế toán doanh nghiệp có sự biến động tương đối lớn. Theo đó, ngày càng nhiều cơ sở đưa nhóm ngành kế toán vào kế hoạch giảng dạy. Thực tế, điểm chuẩn thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan. Tùy theo quy mô và khu vực, điểm chuẩn các trường sẽ chênh lệch nhau từ 2 đến 5 điểm.

Điểm chuẩn ngành kế toán doanh nghiệp
Điểm chuẩn ngành kế toán doanh nghiệp

Xem thêm: Ngành kế toán doanh nghiệp là gì? Học kế toán doanh nghiệp ở đâu?

Các trường đại học, cao đẳng khu vực phía bắc

Hiện nay, kế toán doanh nghiệp thường được giảng dạy theo chuyên ngành riêng hoặc tích hợp trong nhóm ngành kế toán ở các trường. Mỗi trường sẽ có phương thức tuyển sinh và đào tạo khác nhau. Theo đó, điểm chuẩn một số cơ sở đào tạo kế toán doanh nghiệp hàng đầu miền Bắc có thể tham khảo bao gồm:

Trường2019202020212022
Đại học Kinh tế quốc dân25.3527.1527.6527.4
Học viện Tài chính23.326.226.5526.2
Học viện Ngân Hàng 22.7525.626.425.8
Đại học Thương mại22 – 23.524.9 – 2626.6 27
Đại học Quốc gia Hà Nội28.0732.635.5533.7
Điểm chuẩn ngành kế toán doanh nghiệp các trường phía Bắc

Xem thêm: Nên học kế toán công hay kế toán doanh nghiệp?

Các trường đại học, cao đẳng khu vực phía trung

Điểm chuẩn ngành kế toán doanh nghiệp có thể thay đổi tùy theo khu vực tuyển sinh. Theo đó, ở các trường khu vực miền Trung, điểm chuẩn thường thấp hơn so với các khu vực còn lại. Hiện nay, ngành kế toán doanh nghiệp được đào tạo chung dưới nhóm ngành kế toán. Một số trường đào tạo có tiếng ở miền trung phải kể đến: 

Trường2019202020212022
Đại học Công nghiệp Vinh13.7515x15
Đại học Phan Thiếtx141415
Đại học Hà Tĩnh13.514Xét học bạx
Đại học Kinh tế Nghệ An13141415
Điểm chuẩn ngành kế toán doanh nghiệp các trường khu vực miền Trung

Các trường đại học, cao đẳng khu vực phía nam

Miền nam hiện nay là đầu tàu đào tạo các khối ngành kế toán. Những năm qua, điểm chuẩn ngành kế toán doanh nghiệp ở khu vực này luôn ghi nhận mức điểm cao và tăng trưởng. Theo đó, một số trường đào tạo uy tín và chất lượng ở miền Nam hiện nay phải kể đến:

Trường2019202020212022
Đại học ngoại thương cơ sở 2x27.327.327.35
Đại học Kinh tế22.925.825.425.8
Đại học Tài chính Marketing17.27191718
Đại học Ngân hàng21.922.325.5525.15
Đại học Kinh tế – Luật26.326.4526.225.28
Điểm chuẩn ngành kế toán doanh nghiệp các trường khu vực miền Nam

Xem thêm: Ngành kế toán doanh nghiệp lương bao nhiêu?

Yếu tố ảnh hưởng đến điểm chuẩn ngành kế toán doanh nghiệp

Điểm chuẩn ngành kế toán doanh nghiệp có thể dao động trong khoảng từ 15 – 27 điểm. Có nhiều nguyên nhân khách quan dẫn đến sự chênh lệch về mặt điểm số này. Một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến điểm chuẩn của ngành kế toán doanh nghiệp tại các trường phải kể đến: 

  • Khu vực các trường tọa lạc
  • Danh tiếng của trường đào tạo
  • Chương trình học và quyền lợi dành cho sinh viên
  • Cơ sở vật chất của trường
Yếu tố ảnh hưởng đến điểm chuẩn ngành kế toán doanh nghiệp
Yếu tố ảnh hưởng đến điểm chuẩn ngành kế toán doanh nghiệp

Nhìn chung, điểm chuẩn ngành kế toán doanh nghiệp có sự dao động giữa các năm và các trường khác nhau. Đây hiện là ngành thu hút được nhiều sự quan tâm của người học. Do vậy, điểm chuẩn cũng có sự gia tăng qua từng năm. Điều này chứng tỏ mức độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong ngành.

Các yếu tố tác động đến việc chọn trường đào tạo ngành kế toán doanh nghiệp

Hiện nay, nhiều yếu tố tác động đến việc chọn lựa trường đào tạo, trong đó có điểm chuẩn ngành kế toán doanh nghiệp. Dưới tình hình cạnh tranh như hiện nay, chỉ xem xét đến điểm chuẩn thôi là chưa đủ. Một số yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn cơ sở giảng dạy kế toán doanh nghiệp hiện nay phải kể đến:

  • Chương trình đào tạo: Người học nên có sự tìm hiểu về đề cương môn học cho ngành kế toán doanh nghiệp ở từng trường. Đây sẽ là yếu tố quyết định lượng kiến thức và kỹ năng người học có thể nhận được.
  • Học phí: Mỗi cơ sở sẽ có mức học phí khác nhau. Do đó, tùy tình hình thực tế, người học có thể cân nhắc lựa chọn môi trường phù hợp với mình.
  • Môi trường học tập: Môi trường ở đây được hiểu là cơ sở vật chất, giảng viên,… Đây cũng là yếu tố cần được quan tâm khi người học đưa ra quyết định học ở đâu.

Điểm chuẩn ngành kế toán doanh nghiệp không phải là điều kiện duy nhất quyết định đến quyết định chọn trường của người học. Thực tế, với số lượng cơ sở đào tạo kế toán doanh nghiệp nhiều như hiện nay, người học có nhiều sự lựa chọn hơn. Do vậy, để chọn lựa một môi trường học tập phù hợp, người học cần có sự tìm hiểu trước.

Điểm chuẩn kế toán doanh nghiệp là một yếu tố trong việc chọn trường
Điểm chuẩn kế toán doanh nghiệp là một yếu tố trong việc chọn trường

Xem thêm: Đại học từ xa ngành kế toán doanh nghiệp

Chương trình đại học từ xa ngành kế toán doanh nghiệp

Để tránh cạnh tranh khi điểm chuẩn ngành kế toán doanh nghiệp luôn có xu hướng tăng, người học đang ưu tiên các phương thức học tập khác. Các cơ sở đào tạo tư thục, khóa học trực tuyến về kế toán doanh nghiệp ngày càng nhiều. Trong đó, phương thức đào tạo từ xa đang được ưu tiên hơn cả.

Đại học online là đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa của các trường đại học lớn trên toàn quốc và hiện đang tuyển sinh chương trình đại học từ xa ngành kế toán doanh nghiệp của trường Học viện tài chính. Đây là hình thức học đại học trực tuyến qua các video bài giảng phù hợp với những người muốn học văn bằng 2, học liên thông, vừa học vừa làm. Nếu bạn quan tâm đến chương trình đào tạo từ xa, hãy liên hệ tới Đại học Online để được tư vấn nhé.

Nhìn chung, điểm chuẩn ngành kế toán doanh nghiệp luôn biến động và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do vậy, để chọn lựa môi trường học tập phù hợp, người học có thể tìm hiểu trước điểm của các trường. Đại học online hy vọng đã cung cấp được những thông tin hữu ích đến người học thông qua bài viết hôm nay.

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút