Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Mức lương ngành Quản lý công nghiệp mới nhất năm 2023

Nội dung bài viết

Mức lương ngành Quản lý công nghiệp là thông tin được nhiều bạn trẻ chú ý đến khi xét tuyển vào đại học và cũng như khi ra trường. Với thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước ngày càng phát triển, thì mức lương dành cho các cử nhân ngành quản lý công nghiệp cũng tăng đáng kể và khá hấp dẫn. Vậy Ngành quản lý công nghiệp lương bao nhiêu? Thì hãy cùng Đại Học Online tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé.

Ngành quản lý công nghiệp lương bao nhiêu?
Ngành quản lý công nghiệp lương bao nhiêu?

Mức lương ngành Quản lý công nghiệp theo kinh nghiệm

Mức lương ngành Quản lý Công nghiệp được đánh giá là ổn định và tăng lên theo mức độ kinh nghiệm của cá nhân. Dưới đây là hai nhóm đối tượng mà bạn có thể xem xét đến, khi đánh giá mức lương trong ngành này.

Xem thêm: Ngành Quản lý công nghiệp là gì? Học gì? Ra trường làm gì?

Lương quản lý công nghiệp đối với sinh viên mới tốt nghiệp

Đối với sinh viên mới tốt nghiệp, thường thiếu kinh nghiệm so với những người đã có 3 đến 4 năm làm việc. Do đó, đối tượng này thường nhận mức lương từ 8 triệu đến 10 triệu đồng mỗi tháng. Nếu bạn có các kỹ năng ngoại ngữ bổ trợ thì bạn có thể được hưởng mức lương cao hơn khi xin việc.

Lương quản lý công nghiệp đối với người có kinh nghiệm

Những người đã có kinh nghiệm làm việc trong khoảng 1 năm và thành thạo các kỹ năng trong công việc thường nhận được mức lương như mong muốn. Mức lương cho nhóm này dao động từ 10 triệu đến 12 triệu đồng mỗi tháng.

Khi có kinh nghiệm làm việc trên 5 năm, bạn có thể nhận được mức lương từ 15 triệu đến 20 triệu đồng mỗi tháng. Đồng thời, việc trau dồi các kỹ năng khác sẽ giúp bạn đạt mức lương cao hơn so với con số trên.

Mức lương quản lý công nghiệp theo kinh nghiệm
Mức lương quản lý công nghiệp theo kinh nghiệm

Mức lương ngành Quản lý công nghiệp theo vị trí công việc

Mức lương ngành Quản lý Công nghiệp có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí công việc mà bạn mong muốn ứng tuyển vào. Dưới đây là một số mức lương của từng vị trí công việc mà Đại Học Online tổng hợp dành cho bạn tham khảo:

Lương vị trí quản lý mua hàng

Với vị trí quản lý mua hàng sẽ có mức lương dao động từ 10 triệu đến 15 triệu đồng mỗi tháng cho những cử nhân mới tốt nghiệp. 

Khi bạn có kinh nghiệm từ 2 đến 5 năm sẽ có mức lương dao động từ 15 triệu đến 25 triệu đồng mỗi tháng và với khả năng ngoại ngữ tốt mức lương sẽ còn tăng lên đáng kể.

Xem thêm: Ngành Quản lý công nghiệp học trường nào tốt?

Lương vị trí quản lý kinh doanh

Đối với sinh viên mới tốt nghiệp, mức lương cho vị trí này có thể dao động từ 10 triệu đến 15 triệu đồng mỗi tháng. Khi có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên và thành thạo các kỹ năng trong công việc thì mức lương có thể tăng lên từ 15 triệu đến 30 triệu đồng mỗi tháng. 

Mức lương ngành quản lý công nghiệp
Mức lương ngành quản lý công nghiệp theo công việc

Lương vị trí quản lý chất lượng

Vị trí quản lý chất lượng yêu cầu thực hiện kiểm tra toàn diện các giai đoạn hoạt động của các phòng ban trong doanh nghiệp hoặc cơ sở sản xuất. Nhiệm vụ của vị trí này là đảm bảo chất lượng các công đoạn sản xuất để đạt chuẩn chất lượng tốt nhất. 

Vị trí này đòi hỏi sức lao động cao, đặc biệt về kỹ năng làm việc. Do đó, sẽ có mức lương trung bình dao động khoảng 20 triệu đồng một tháng cho những người có kinh nghiệm trên 3 năm.

Lương vị trí nhân viên kinh doanh dự án

Với vị trí nhân viên kinh doanh dự án, mức lương thường sẽ dao động từ 8 triệu đến 12 triệu đồng mỗi tháng cho sinh viên mới tốt nghiệp. Còn đối với người có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên sẽ có mức lương dao động từ 9 triệu đến 12 triệu đồng mỗi tháng.

Lương vị trí nhân viên sales

Vị trí nhân viên sales, mức lương thường dao động từ 6 triệu đến 10 triệu đồng mỗi tháng cho sinh viên mới tốt nghiệp. Khi có kinh nghiệm và đạt được thành tích bán hàng, mức lương có thể tăng lên từ 10 triệu đến 15 triệu đồng mỗi tháng.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành quản lý công nghiệp

Những kỹ năng cần thiết trong ngành Quản lý công nghiệp

Để đạt được thành tựu trong ngành Quản lý công nghiệp, thì bạn cần có các kỹ năng đa dạng trong việc quản lý và điều hành các hoạt động công nghiệp. Dưới đây là một số yêu cầu về kỹ năng phổ biến trong ngành này mà Đại Học Online tổng hợp chia sẻ cho bạn:

  • Kỹ năng phân tích: Đây là một trong những kỹ năng quan trọng trong ngành Quản lý công nghiệp. Khi bạn thành thạo kỹ năng phân tích, sẽ giúp cho bạn hiểu rõ và xác định đúng về thị trường cũng như xu hướng vận hành của mọi việc. 
  • Thành thạo ngoại ngữ: Trong thời đại ngày càng phát triển, ngoại ngữ là một bước đệm giúp bạn vượt xa hơn trong lĩnh vực Quản lý công nghiệp. Có ngoại ngữ sẽ đem lại cơ hội được làm việc trong nhiều doanh nghiệp nước ngoài, giúp bạn phát triển hơn và tiếp cận được môi trường chuyên nghiệp.
  • Kỹ năng giao tiếp tốt: Đây là một kỹ năng không kém phần quan trọng trong ngành này. Biết cách gây ấn tượng với khách hàng thông qua cử chỉ và ánh mắt, sẽ giúp cho bạn thành công trong việc thuyết phục khách hàng. Đồng thời, giúp bạn thiết lập được mối quan hệ giữa khách hàng với công ty. 
Kỹ năng cần thiết ngành quản lý công nghiệp
Kỹ năng cần thiết ngành quản lý công nghiệp

Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương ngành quản lý công nghiệp

Lương quản lý công nghiệp sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, dưới đây là một số yếu tố mà Đại Học Online dành cho bạn tham khảo:

  • Kinh nghiệm làm việc: Đây là một trong những yếu tố quan trọng xác định mức lương và vị trí công việc mà bạn muốn đảm nhận. Những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm và có thành tích xuất sắc thường nhận được mức lương cao hơn. Còn đối với cử nhân mới tốt nghiệp sẽ nhận được mức lương trung bình.
  • Vị trí công việc: Mức lương cũng sẽ phụ thuộc vào vị trí công việc trong ngành này. Ở các vị trí cao hơn như giám đốc điều hành hay trưởng quản lý thường có mức lương cao hơn so với các vị trí cấp dưới.
  • Tình trạng thị trường lao động: Yếu tố cung và cầu trên thị trường lao động cũng có thể ảnh hưởng dao động đến mức lương. Nếu có nhiều cơ hội việc làm và ít người có kỹ năng quản lý công nghiệp, mức lương có thể tăng cao hơn để thu hút và giữ chân nhân viên giỏi.
  • Vị trí khu vực: Có thể bạn chưa biết khi mức lương ngành quản lý công nghiệp cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố khu vực làm việc. Ví dụ, các khu vực ở các thành phố lớn và khu vực phát triển kinh tế cao thường có mức lương cao hơn so với vùng nông thôn hoặc khu vực kinh tế yếu.
Yếu tố ảnh hưởng đến mức lương ngành quản lý công nghiệp
Yếu tố ảnh hưởng đến mức lương ngành quản lý công nghiệp

Trên đây là toàn bộ thông tin về “Mức lương ngành Quản lý công nghiệp” mà Đại Học Online tổng hợp chia sẻ cho bạn. Thông qua bài viết trên hy vọng bạn sẽ có định hướng cho nghề nghiệp của mình khi còn ở trên ghế nhà trường.

Hiện nay, Đại Học Online tự hào là đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa uy tín của các trường đại học trên khắp cả nước, với sứ mệnh đem lại cơ hội học tập và kiến thức dành cho tất cả mọi người ở mọi lúc mọi nơi.

Bạn đang quan tâm đến chương trình học đại học từ xa ngành Quản lý công nghiệp nói riêng hay chương trình đại học từ xa nói chung, đừng ngần ngại mà liên hệ cho Đại Học Online qua website: daihoconline.edu.vn để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút